Hướng dẫn viết bài review affiliate hay & tỉ lệ chuyển đổi cao

code-block code-block-8″ style=”margin: 8px 0; clear: both;”>

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả tương tự như thế này:

Hoặc như này:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ.

Không biết bạn có muốn học kiếm tiền với affiliate marketing bài bản không?

Nếu có, bạn có thể xem video sau của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung bài bản, “có tâm”.

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì quá tiện rồi.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

ĐĂNG KÝ HỌC

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

 • Tìm hiểu thêm về Thế Khương
 • Chuỗi bài viết cho người mới
 • Nhận ưu đãi Special 2.0
 • Kết nối qua Facebook

Nếu bạn đã là độc giả của Kiemtiencenter từ lâu thì sẽ không còn xa lạ gì với affiliate marketing, đây là một hình thức kiếm tiền thông qua việc bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng.

Một trong những cách làm affiliate marketing phổ biến nhất đó là viết review sản phẩm lên website và sau đó SEO lên top Google để có được lượt mua hàng.

Và vấn đề khó nhất trong việc xây dựng các website này đó chính là làm sao để tạo ra được các bài review mang lại chuyển đổi tốt.

Dù là bạn tự tay viết hay đi thuê writer, bạn đều phải chuẩn bị sẵn những tiêu chuẩn cần thiết để đánh giá bài viết đó có tốt hay không thì mới đăng tải lên website được.

Dưới đây là các yếu tố giúp bạn tạo ra một bài review hay & mang lại chuyển đổi cao, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ tự tin hơn trong việc xây dựng nội dung cho một website review.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Tìm hiểu thêm tại đây
 • Tìm hiểu thông tin đủ sâu về sản phẩm
 • Thể hiện mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đang làm
 • Gắn kết với người đọc bằng kỹ thuật “cá nhân hóa”
 • Nhấn mạnh kết quả thực tế mà khách hàng nhận được
 • “Social Proof” – Người đọc tin vào các bằng chứng
 • Gợi ý các sản phẩm liên quan để dùng kết hợp
 • Sử dụng Call To Action đa dạng
 • Kết

Tìm hiểu thông tin đủ sâu về sản phẩm

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc triển khai một bài viết, dù là bạn tự viết hay là một writer ở nước ngoài thì đều phải nghiên cứu về thông tin sản phẩm trước khi bắt đầu viết.

Dưới đây là một vài cách mình thường áp dụng để tìm kiếm thông tin sản phẩm:

 • Xem tại website chính hãng của sản phẩm. (Ví dụ: review sữa rửa mặt Paula’s Choice thì mình vào website https://www.paulaschoice.com/ để xem là chính xác nhất).

 • Nếu bạn làm Affiliate cho sản phẩm tại Amazon, tại đây sẽ có đầy đủ những thông tin bạn cần.

 • Salepage (trang bán hàng) chính thức của sản phẩm. Đặc biệt với các Affiliate Marketers làm sản phẩm số, họ rất quan tâm đến Salepage chính thức của sản phẩm mà người bán hàng tạo ra, tại trang bán hàng sẽ có đầy đủ mọi thông tin, video demo cách dùng sản phẩm, những tính năng, lợi ích khi sử dụng sản phẩm mà bạn hoàn toàn nên có trong bài review của mình.

 • Đọc bài review của những website đối thủ.

Sau khi đã tìm kiếm đủ thông tin về sản phẩm rồi thì chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc xác định được insight của người dùng và cách để gây được ấn tượng với họ.

Thể hiện mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đang làm

Hãy thử nghĩ xem, tại sao người dùng phải đọc một bài review “sữa rửa mặt” từ một người không có kiến thức gì về lĩnh vực làm đẹp, chắc chắn là bài viết đó sẽ bị người dùng cảm thấy chán rồi thoát ra ngay.

Để giữ chân được người dùng và khiến họ đọc hết bài viết thì bạn cần phải thể hiện được kiến thức chuyên môn và nói đúng được những vấn đề mà người dùng đang gặp phải, khi đó người dùng cảm thấy bạn đang đi guốc trọng bụng họ và việc tạo ra lòng tin với người dùng sẽ rất dễ dàng hơn.

Người dùng họ lúc nào cũng muốn nhận được các đánh giá, các bình luận và lời khuyên từ những chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang tìm hiểu.

Để thể hiện mình là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn cần làm 3 điều sau đây:

 • Hiểu rõ về ngách bạn đang làm, bạn phải hiểu rõ hơn người dùng thì mới có khả năng review được cho họ.
 • Nghiên cứu sản phẩm kỹ và chỉ viết các thông tin có chọn lọc mà người dùng quan tâm đến.
 • Xác định được insight của người dùng trước khi viết.

Việc thể hiện bản thân mình là một chuyên gia trong lĩnh vực là một điều không dễ, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để tìm hiểu kiến thức và các thuật ngữ chuyên ngành.

Gắn kết với người đọc bằng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Nếu ở bước 2 bạn đã tạo được một ấn tượng tốt với người đọc và họ vẫn tiếp tục lăn chuột xuống đọc tiếp nội dung, thì giờ là lúc bạn phải sử dụng các kỹ thuật về content marketing để khiến cho bài review của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác.

wp-caption aligncenter”>

Nên đưa ra các quan điểm cá nhân và lời khuyên cho người dùng

Bạn hãy nhớ là, mọi nhu cầu tìm kiếm thông tin của Searcher đều là để họ tìm được câu trả lời, giải pháp cho vấn đề của họ đang gặp phải. Bạn phải làm sao để có thể khiến họ không rời mắt khỏi bài review.

Ví dụ: bạn có thể tạo 1 nét gần gũi với độc giả bằng việc chia sẻ những vấn đề bạn gặp phải và sản phẩm đã giải quyết cho bạn như thế nào. Như vậy bạn sẽ dễ dàng gắn kết được với người đọc và đó là cách để cho người đọc nhìn thấy được hình ảnh của họ qua ngôn ngữ của bạn.

Những người có nhu cầu mua hàng, họ không search từ khóa “Tên sp + review” chỉ để đọc những tính năng ưu việt của sản phẩm, những thông tin đó họ coi trên salepage trình bày còn đẹp hơn trong bài review của bạn nữa.

Mà cái họ muốn đọc, đó là kinh nghiệm, chỉ dẫn từ bạn, lời giới thiệu từ bạn rằng những tính năng sản phẩm có, giúp họ giải quyết những vấn đề cụ thể nào.

Áp dụng kỹ thuật gắn kết, cảm thông với độc giả trong bài đánh giá sản phẩm như thế nào là hợp lý?

Dưới đây là 4 yếu tố bạn có thể áp dụng vào bài review để đảm bảo tính chất này:

 • Sử dụng giọng điệu thân thiện: Lời văn của bạn nên gần gũi nhất có thể, và sử dụng phong cách đối thoại chứ đừng bủa vây độc giả bằng một bài văn học thuật, diễn thuyết.
 • Chia sẻ về vấn đề của bạn: Hãy kể chuyện! “Story Telling” là chìa khóa đưa bài viết của bạn đến thành công và mang lại chuyển đổi tốt. Trước khi bạn đề cập đến sản phẩm, hãy kể cho họ nghe về những vấn đề của bạn trước và sau khi sử dụng sản phẩm này.
 • Nhấn mạnh lại những cảm xúc tiêu cực của bạn khi chưa có giải pháp từ sản phẩm: Bạn hãy hỏi họ những câu kiểu như Do you feel like me, it’s truly terrible…. bằng cách này bạn đang thật sự đưa họ vào cùng cảm xúc của bạn khi cần đến giải pháp là mua sản phẩm.
 • Hãy dùng mọi yếu tố có thể để chứng tỏ bạn là người thật: Vì sao họ phải tìm đến những bài review? Vì người ta muốn đọc những trải nghiệm, đánh giá của người thật chứ không phải từ chính thương hiệu đó nói.

Vì vậy bạn hãy luôn nhớ sử dụng đại từ nhân xưng là “bạn & mình” và để hình ảnh người thật, hình ảnh cá nhân nào đấy mà bạn có thể có được. Đây cũng là một yếu tố giá trị trong kỹ thuật “cá nhân hóa” khi làm Affiliate Marketing.

Nhấn mạnh kết quả thực tế mà khách hàng nhận được

Cái mà khách hàng mong muốn đó chính là “hiệu quả thực tế” có thể nhận được khi mua một sản phẩm nào đó.

Dù là bài viết bạn hay cỡ nào nhưng nếu không thể hiện được kết quả khách hàng nhận được thì chả ai muốn mua sản phẩm.

Một vài cách để bạn cho người dùng thấy được kết quả thực tế:

 • Đưa ra kết quả thực tế khi dùng sản phẩm, sử dụng ảnh trước và sau khi dùng sản phẩm.

 • Lặp lại tính năng và cơ chế hoạt động của sản phẩm.

Việc đưa ra các bằng chứng như thế này sẽ rất hiệu quả trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng.

Tuy nhiên bạn không nên cố gắng tạo ra những thông tin giả để lừa dối người dùng mà thay vào đó bạn có thể lấy từ một dẫn chứng thực tế mà phía nhà cung cấp sản phẩm gửi cho bạn.

“Social Proof” – Người đọc tin vào các bằng chứng

Bài review của bạn sẽ tăng tính thuyết phục hơn rất nhiều cũng như sẽ khiến họ tin tưởng mua hàng hơn nếu có Social Proof hay gọi là Testimonials.

Bạn có thể tìm bằng chứng thuyết phục từ một trong cách nguồn sau:

 • Đánh giá và trích dẫn từ những người dùng khác. Bạn rất dễ tìm được những đánh giá này từ khách hàng ở trang bán hàng (nếu có).

 • Đánh giá của những “Power Users”: đây có thể gọi là những người có sức ảnh hưởng như các diễn viên, chuyên gia, Bloggers, Reviewers đặc biệt trong Niche nào đó, bạn hoàn toàn có thể trích dẫn lại đánh giá của họ.

Feedback của những influencer

Gợi ý các sản phẩm liên quan để dùng kết hợp

Liệt kê ra những sản phẩm thay thế ở cuối bài viết để gợi ý cho khách hàng là có nhiều sự lựa chọn – đây được xem là một chiến lược hiệu quả nhất trong việc upsale mà những ông lớn về TMĐT ở Việt Nam và cả thế giới vẫn đang sử dụng.

Việc bạn ở cuối bài có cung cấp cho độc giả thêm một vài lựa chọn khác sẽ giúp bạn làm tốt 2 điều :

 • Gia tăng sales: nếu người đọc vẫn chưa biết chắc được sản phẩm này có mang lại hiệu quả không thì họ có thể tìm kiếm một sản phẩm khác để thay thế hoặc dùng kết hợp chung.
  Khi khách hàng đang suy nghĩ và đắng đo nhiều thì chính là lúc họ cần nhận được một lời gợi ý hoặc một lời mời gọi mới mẽ hơn.
 • Thể hiện tính công bằng và không thiên vị trong bài review: Bằng cách đề nghị cho người đọc những giải pháp thay thế, bạn sẽ khiến họ tin rằng bạn không phải một kẻ cố gắng mồi chày họ mua hàng để có sale ăn hoa hồng.

Thông thường thì ở các website sẽ có một phần gọi là “bài viết liên quan” – sẽ hiển thị các bài viết liên quan như bên dưới:

Để gia tăng lượt click và đưa ra gợi ý cho người dùng về những sản phẩm cần thiết thì bạn chỉ cần kêu gọi người dùng để nhấn vào để xem các bài viết tiếp, ví dụ như ở dưới đây:

Sử dụng Call To Action đa dạng

Mỗi bài viết cần có ít nhất 3-4 nút Call To Action, đừng cố gắng spam nhiều nút Call To Action với hy vọng người dùng sẽ nhấn qua nó.

Hãy chỉ đặt những nút Call To Action thật sự cần thiết và phân phối đều từ trên xuống dưới bài viết giúp cho người dùng đọc đến đoạn dâng trào cảm xúc nhất thì có thể thuận tiện bấm vào link mua hàng.

Nút CTA nổi bật giúp tăng CTR

Việc lựa chọn text cho nút Call To Action không hề khó, bạn có thể tham khảo một vài text mình hay đặt trong nút Call To Action dưới đây.

Đối với thị trường Việt Nam:

 • Đặt hàng chính hãng tại đây.
 • Để lại thông tin và nhận tư vấn.
 • Nhận khuyến mãi 50% trong hôm nay.
 • Khuyến mãi [% giảm giá] chỉ còn [số tiền].

Đối với thị trường nước ngoài:

 • Try the [tên sản phẩm] for free trial.
 • Learn More About [tên sản phẩm] here.
 • All Information You Need To Read Now Guys”.
 • Buy now.

Để nút Call To Action mang lại hiệu quả thì bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng và dễ chịu với người dùng, đôi khi khác biệt về màu sắc của các nút CTA cũng làm thay đổi tỉ lệ CTR đấy.

Kết

Làm online business lâu dài thì việc nắm vững nghệ thuật Copywriting hay Content Marketing hiệu quả không bao giờ là thừa cả.

Bài review sản phẩm vốn là một trong những dạng content rất quan trọng đối với những ai làm affiliate marketing, nếu bài review tốt thì khách hàng sẽ mua rất nhiều và profit sẽ tăng lên đáng kể.

Hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc xây dựng nội dung review cho website.

 • Về tác giả
 • Bài viết mới nhất
 • Bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn ?

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter – Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook

 • (Cách kiếm Bitcoin 2020) Chiến lược kiếm 11,8 BTC với Binance dễ dàng – June 10, 2020
 • Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR – May 22, 2020
 • Top 3 khóa học về TikTok Ads mới & xu hướng nhất – May 22, 2020
 • Phân biệt SEO vs SEM. Nên triển khai SEO hay PPC marketing cho doanh nghiệp của bạn – May 20, 2020
 • Giải pháp tồn tại & phát triển sau dịch cho kinh doanh online mùa Covid – May 20, 2020
 • (Chi tiết) Hướng dẫn xây dựng nội dung trang đích thu về tỷ lệ chuyển đổi cao – May 19, 2020
 • Top 5 khóa học về Chatbot đang thịnh hành nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 2 khóa học về Native Ads, kênh quảng cáo mới nổi bật – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về email marketing nên học nhất hiện nay – May 19, 2020
 • Top 3 khóa học về copywriting giúp bạn viết quảng cáo tốt hơn – May 18, 2020

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.